rau sach rau huu co

Trái bơ là loai trái cây rất giàu chất dinh dưỡng. Từ trái bơ có thể chế biến ra rất nhiều món ăn, các loại nước uống rất độc đáo. Dưới dây là công thức chế biến một vài món đồ uống thơm ngon từ Trái Bơ Dakado này nhé.

1. Kem bơ DAKADO bạc hà

 

Kem trái bơ bạc hà

Nguyên liệu:

  • 2 quả bơ DAKADO lớn, bỏ vỏ và hạt
  • 1/4 quả dưa, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ
  • 1 quả nước cốt chanh
  • 3/4 cốc đường (tùy chọn)
  • Mật ong
  • 1 bó bạc hà bỏ lá
  • 1/2 cốc sữa chua
  • 2 lòng trắng trứng đánh đến khi có bọt xốp

Chuẩn bị:

  • Dùng máy trộn hoặc máy chế biến thực phẩm, nghiền hỗn hợp thịt bơ DAKADO, mật ong, dưa, nước chanh, đường, bạc hà, sữa chua cho tới khi thành một hỗn hợp mịn.
  • Cho lòng trắng trứng và đổ ra đĩa, chảo hoặc hộp nhựa, cho vào ngăn  làm lạnh trong vòng 6 giờ hoặc để qua một đêm.
  • Lấy ra khỏi tủ lạnh trước khi ăn 10 phút.
  • Lấy kem ra khỏi hộp đựng và cắt theo hình tùy thích (hình chữ nhật, sợi dài hoặc tam giác) và ăn cùng với hoa trái.

 

 

2. Kem sữa chua trái bơ

Nguyên liệu:

  • - 2 trái bơ sáp
  • - 200ml sữa chua không đường (2 hũ)
  • - 350ml kem tươi (whipping cream/heavy cream)
  • - 2 tsp tinh chất vanilla
  • - Đường ăn kiêng

* Công thức này độ dăm đá khá ít nên làm nhanh hơn các loại kem khác.

Cách làm:

- Bơ lột vỏ, bỏ hột, xắt miếng nhỏ, sau đó dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn với sữa chua và đường.

- Trút kem tươi vào tô lớn cho bớt lạnh, dùng máy đánh trứng đánh kem tươi ở tốc độ nhỏ nhất, xoay theo một chiều cho đến khi kem bông mịn (khoảng 3-5 phút). Ở bước này, bạn chú ý đừng đánh kem quá lâu, khi kem tươi đã bông đặc (mặt kem tạo vân) thì dừng lại ngay kẻo đánh quá tay kem sẽ bị tách nước nhé.

- Nhẹ nhàng trộn hỗn hợp trái bơ vào kem tươi đến mịn đều. Trút kem vào hộp nhựa, đậy kín để ngăn đá tủ lạnh.

- Khoảng 2-3 tiếng sau, khi kem bắt đầu đông mềm thì bạn lấy ra, dùng muỗng kim loại dằm mịn kem. Bước này giúp kem không còn dăm đá mà sẽ mịn xốp. Sau đó bạn dàn phẳng lại bề mặt hộp kem, tiếp tục để ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng hoặc đến khi kem hoàn thành.

Thành phẩm sẽ có màu xanh bơ nhạt, vị kem chua ngọt và ngậy, kem xốp không đông đá là bạn đã thành công rồi đấy!

 


3. Sinh tố trái bơ

Sinh to trai bo

Nguyên liệu:

- 1 – 2 quả bơ
- 2 thìa canh sữa đặc
- 50ml sữa tươi, nếu muốn ăn béo hơn bạn có thể thay bằng kem sữa tươi (whipping cream)
- Đá lạnh.

 

Cách làm:

- Bơ bổ đôi, bỏ hạt, cắt bơ thành từng miếng vừa ăn.

- Đổ bơ, đá, sữa tươi, sữa đặc vào máy sinh tố, xay mịn.

- Đổ ra ly dùng lạnh.

Chúc mọi người có những món đồ uống thật bổ dưỡng từ trái bơ Dakado!

 

 

 

 

Bài viết ngẫu nhiên

Loading…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Post Navigation

Google